Trung tâm Chính trị thành phố nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ
ngày phát hành:2023-09-09 10:50    Số lần nhấp:103
Với phương châm "Học đi đôi với hành", Trung tâm Chính trị thành phố đã đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng mở rộng liên hệ giữa lý luận với thực tiễn, chia sẻ kinh nghiệm công tác. Trung tâm xác định:chất lượng đội ngũ giảng viên là một trong những yếu tố quyết định. Hiện Trung tâm có 4 cán bộ giảng viên chuyên trách và 6 giảng viên kiêm chức gồm các đồng chí là lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy, Ban Chỉ huy quân sự thành phố được Ban Thường vụ Thành ủy ra quyết định. IMG_20230427_111211.jpgTrung tâm Chính trị thành phố được đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Nằm trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học của Trung tâm Chính trị thành phố được đầu tư đồng bộ với các trang thiết bị hiện đại, phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống tăng âm, loa máy, mic, bảng, điều hòa, 01 màn chiếu, 02 ti vi, 120 bộ bàn ghế, hệ thống Camera giám sát … được đánh giá là 1 trong những Trung tâm Chính trị cấp huyện đẹp, hiện đại nhất của tỉnh. Gần 30 năm đi vào hoạt động, Trung tâm Chính trị thành phố luôn thực hiện tốt nhiệm vụ công tác giáo dục lý luận chính trị và công tác tuyên truyền miệng của Đảng, nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị thành phố và cơ sở. Trung tâm Chính trị thành phố đạt chuẩn giai đoạn 2009-2015 theo Quyết định 399-QĐ/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Các học viên khi đến lớp thì được bố trí ngồi theo sơ đồ một cách khoa học… Cán bộ, đảng viên sau khi được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, tập huấn các chuyên đề về nghiệp vụ công tác Đảng và cập nhật kiến thức mới, đã vận dụng một cách sáng tạo, hiệu quả vào công việc thực tế ở cơ sở.

IMG_20230427_111220.jpg

Trong năm 2022, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Trung tâm chính trị thành phố phối hợp với các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thành ủy mở 15 lớp học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TU về xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết hội nghị lần thứ năm của Ban Chấp hành Trung ương cho 2225 cán bộ,Hồ sơ công ty đảng viên các đảng bộ, chi bộ trường học, bệnh viện trực thuộc Đảng bộ thành phố Thanh Hóa;  tổ chức được 12 kỳ sinh hoạt chuyên môn; Phối hợp với các Ban Xây dựng Đảng, Văn Phòng Thành ủy, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố mở 18 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị với 1891 học viên.

Cùng với thực hiện tốt chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Trung tâm Chính trị thành phố còn là "cái nôi" phát triển đảng viên ở địa phương. Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với Thành Đoàn, Đảng bộ, chi bộ các nhà trường mở lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, gắn với tuyên truyền, giáo dục truyền thống. Ngoài việc trang bị những kiến thức trên lớp học, Trung tâm Chính trị cũng cùng với Thành Đoàn tổ chức cho đoàn viên thanh niên, học sinh đi tham quan các di tích lịch sử văn hóa,thăm phòng truyền thống thành phố Thanh Hóa – Thành phố Hội An. Từ đó tăng thêm tính thực tiễn, tạo động lực cho đoàn viên thanh niên phấn đấu học tập, rèn luyện để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam,sống có lý tưởng, khát vọng và biết cống hiến. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, đạt kết quả tốt trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, và đã đạt chuẩn giai đoạn 2009-2015; được Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhưng trước yêu cầu đổi mới, Trung tâm Chính trị thành phố tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, kỹ năng công tác. Qua đó, góp phần thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đáp ứng  yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Việc nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ chính là tăng năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trước mắt và lâu dài của địa phương.

 

Lê Thảo